Lời giới thiệu

Xin gửi lời chào trân trọng nhất đến quý vị độc giả đã và đang theo dõi Blog. Mình là Minh D. – tác giả Blog Sức Sống Mỗi Ngày. Tại phần giới thiệu mình sẽ bộc bạch cho các bạn biết nguyên nhân hình thành và mục tiêu hướng đến của Blog, mời quý vị và các bạn cùng theo dõi và đón đọc.

Về tác giả

Mình là Minh D. mình sinh năm 1990, đã có gia đình và một nhóc. Mình sinh ra và lớn lên tại Gia Lai nhưng hiện tại mình sinh sống và làm việc tại tỉnh Hải Dương. Công việc hiện tại của mình là đang làm nhân viên IT cho một công ty gần nhà. Dạo gần đây có vẻ như quỹ thời gian của mình hơi thư thả, nên mình bắt tay xây dựng Blog này.

Không có ảnh đẹp nên lấy tạm từ FB

Vì nguyên nhân ngày xưa lười học môn văn quá, nên có khi các bạn sẽ bắt gặp câu từ hay ngữ pháp của mình không được hay. Có gì sai sót xin các bạn thông cảm và bỏ qua cho, mình sẽ cố gắng cải thiện qua từng bài viết.

Có lẽ sau một thời gian nữa mình sẽ thêm vợ mình vào làm biên tập cho Blog, cho bài viết thêm phong phú về nội dung cũng như văn phong. Mong các bạn ủng hộ.

Nội dung và chủ đề của Blog

Như các bạn đã thấy Slogan của Blog: “Có sức khỏe là có tất cả” thì Blog mình viết chuyên về các vấn đề sức khỏe. Đôi khi các bạn còn có thể thấy những bài viết về các món ăn ngon, hoặc bí quyết gì đó làm mình ưa nhìn hơn trong mắt người khác.

Sau khi đọc và tham khảo nhiều Blog sức khỏe khác thì mình nghĩ rằng Blog của mình nên viết theo phong cách kể chuyện, hoặc tả thực. Do đó các vấn đề về sức khỏe đều xoay quanh mình và gia đình cùng những người xung quanh. Cách giải quyết các vấn đề về sức khỏe thì mình sẽ tổng hợp từ các trang uy tín trong và ngoài nước. Các bạn yên tâm vì mình sẽ là người thử nghiệm trước và cho ra đánh giá để các bạn tham khảo. Như đã nói ở trên là mình viết rất kém, và vì kể chuyện nên đôi khi có cả lạc đề, mong các bạn thông cảm.

Lý do hình thành nên Blog

Lười biếng là mẹ đẻ của mọi tật xấu

Mình sinh ra và lớn lên ở Gia Lai nhưng nay lại sống ở Hải Dương. Mình học và làm nghề IT nhưng lại viết Blog về sức khỏe.

Nghe có vẻ như hơi ngược tí phải không nào? Nhưng mà đối với mình là hợp lý, vì sao vậy? Để mình kể cho các bạn câu chuyện của mình.

Sau một thời gian dài làm nhà báo tại gia thì mình cũng được đi học xa nhà vào năm 18 tuổi, he he. Hồi đó rất phấn khích, sinh viên mà, tự nhiên cảm giác tự do không thể tả. Vì không ai quản thúc cái này cái kia, vì môi trường sống mới, và cũng vì TP. HCM là thành phố không ngủ nên…mình cũng không ngủ theo.

Và thế là lối sống của mình cũng hết sức tự do theo đó luôn.

Thêm nữa tự nhiên mình học được thói lười, không có ai đốc thúc mình mà, đâu đó mình đọc được: “Lười biếng là mẹ đẻ của mọi tật xấu”. Nhưng dù sao nó cũng là mẹ nên hãy tôn trọng nó đi, thế là mình tiếp tục lười…he he. 

Rồi những thói quen đi sau sự lười biếng đó là lười ăn, lười ngủ hoặc ngủ lười, ngủ nướng, thậm chí lười vận động và cả lười suy nghĩ. Cho đến tận ngày hôm nay, mặc dù đã có vợ con nhưng những thói quen đó vẫn ăn sâu trong mình.

Vợ chồng nhà mình đây nè. Nguồn: FB

Trong suốt nhiều năm mình chỉ ăn có hai bữa một ngày (bỏ bữa sáng) và bắt đầu đi ngủ khi quá 12 giờ đêm, thậm chí là 2 đến 3 giờ sáng mình mới đi ngủ. Tất nhiên là nếu không có việc gì thì sáng ngủ nướng đến 9 10 giờ sáng rồi. Mình không còn duy trì được thói quen đánh răng trước khi đi ngủ, kể cả mỗi buổi sáng phải soi gương. Thậm chí mình rất lười uống nước nữa chứ đừng nói đến vận động hàng ngày. Những việc đó kéo dài đến tận ngày hôm nay.

Hậu quả tai hại

2019 này, số tuổi của mình cũng đã đến đầu 3x, già rồi?

Không, còn trẻ lắm nhưng mà mình cảm giác cơ thể mình thiếu đi sức sống vốn có của nó. Trong nhiều năm mình tự cảm giác được sức khỏe của mình đi xuống từng bật nhỏ. Đến đây như báo động đỏ rồi đấy, bạn không tin ư?

Này nhé, mình hay đi ngủ trễ, cái đó rất hại người, hại gan, hại thận, hại đủ cả…Kéo theo ngủ trễ là mình sẽ bị hôi miệng, rồi không vận động được vào buổi sáng (nhớ hồi còn ở cùng gia đình hàng ngày mình thường tập thể dục vào sáng sớm). Đầu óc mình trì trệ và không tập trung suy nghĩ được việc gì lâu, rất hay quên.

Rồi khi lấy vợ, lo lắng kinh tế linh tinh, làm việc tối ngày, không có thời gian nhìn lại bản thân. Càng ngày mình lại càng lười chăm sóc bản thân.

Mặt thì nổi nhiều mụn, chắc do nóng gan, mình cũng mặt kệ, không thèm chữa, có vợ rồi mà. Mấy bạn nữ lúc trước thầm thương trộm nhớ mình mà bây giờ gặp lại chắc sẽ thương tiếc lắm đây vì mình không còn như xưa, oa oa…

Vẫn là mình và vợ đây. Nguồn: FB

Rồi vì ra sống ngoài Bắc không quen thời tiết, nên mình hay ốm vặt. Sống bao nhiêu năm có bao giờ phải uống thuốc đâu vậy mà cứ lăn ra ốm. Thế nên lúc đó mình mới thấy hệ miễn dịch của mình đi xuống như thế nào. Có lần viêm họng, nhưng mà cả toàn thân mình nhức mỏi. Kiểu như mỏi cơ khi vận động nhiều ấy, mỏi từ trên cơ cổ đến cơ vai, rồi cơ sườn rồi đến cơ lưng, bắp chân cũng mỏi. Nhiều lần mỏi bên phải nhưng cũng nhiều lần mỏi toàn thân. Đi khám bác sĩ bảo là tại đang bị viêm họng, vi-rút nó sẽ tấn công vào các chỗ yếu điểm của cơ thể, nếu ai hệ miễn dịch kém thì hay đau như thế. Ôi chao sao mình như già lắm rồi ấy.

Còn vấn đề dạ dày nữa, hay đau âm ỉ về đêm. Khổ cho cái thói lười ăn sáng nên hay đói, mình chắc rằng mình đã bị bệnh gì đó liên quan đến dạ dày rồi.

Đột nhiên một buổi sáng mình ngủ dậy, trí thông minh đã offline từ lâu bỗng dưng online trở lại. Mình cảm thấy cần phải thay đổi ngay từ bây giờ.

Đó là lý do hàng đầu mình làm nên Blog này, nó như cuốn nhật ký sức khỏe của mình và gia đình, cũng giống như lời hứa với bản thân sẽ thay đổi. Và thông qua đó mình muốn chia sẻ cho các bạn biết nên giữ gìn sức khỏe như thế nào, đừng để lâm vào trọng bệnh rồi mới hối hận thì cũng muộn màng. Hãy đồng hành cùng mình nhé.

Bạn sẽ tìm thấy gì tại Blog của mình?

Nói về vấn đề sức khỏe thì có nhiều lĩnh vực kèm theo. Nhưng Blog mình hầu hết sẽ chỉ về các vấn đề chung của mọi người. Và vì mình không phải là chuyên gia nên mình sẽ tổng hợp kiến thức từ nhiều Blog uy tín khác để mọi người cùng tham khảo.

Bên cạnh đó mình còn có sở thích nấu ăn cho gia đình và phong thủy, nên thi thoảng các bạn sẽ thấy vài bài viết về công thức nấu ăn tâm đắc, hoặc câu chuyện phong thủy gì đó.

Mình đã có một nhóc nhỏ, mặc dù không nhiều nhưng kinh nghiệm chăm sóc trẻ nhỏ của mình cũng không phải là không có ích, vậy sẽ có chuyên mục chuyên về trẻ.

Nhóc Zin nhà mình lúc hơn một tuổi. Nguồn: FB

Còn nữa, mình phải tút tát lại nhan sắc nên chuyên mục làm đẹp và vận động khỏe đẹp là không thể thiếu, hie hie.

Và sẽ có lúc nếu có chuyên mục nào đó các bạn độc giả quan tâm, muốn tìm hiểu thì mình mong hãy liên lạc và chia sẻ với mình, mình sẽ thêm vào Blog nếu hợp lý.

Lời cám ơn

Cám ơn các bạn đã đọc được đến đây. Thực sự là lúc nghĩ trong đầu thì nhiều lắm đến lúc viết lại quên. Tự mình thấy chán trí nhớ của mình luôn. Cơ mà tại sao một người không có hút thuốc, không rượu bia như mình lại có nhiều vấn đề về sức khỏe như vậy.

Nhóc nhà mình còn nhiều ảnh đẹp nữa, nhưng thích ảnh này. Nguồn: FB

Có lẽ trong chúng ta, ai cũng mắc một chứng bệnh gì đó, nhưng vì hờ hững không để tâm và không xem đó là bệnh. Vì vậy mình nghĩ mọi người nên quan tâm nhiều hơn về sức khỏe bản thân, đừng ỷ lại vào việc mình còn trẻ khỏe là không có bệnh. Đừng quên là mình và Blog luôn đồng hành cùng các bạn.

Xuyên suốt quá trình cập nhật và tổng hợp các kiến thức sức khỏe thì mình cũng có làm thêm một serie các bài viết về sức khỏe bản thân. Đây sẽ là chuỗi những bài viết như nhật ký sức khỏe như mình đã nói bên trên. Mình nghĩ mình sẽ thực hiện trong 2 năm để xem những thay đổi cho bản thân như thế nào. Các bạn có thể theo dõi serie Nhật ký sức khỏe tại đây.

Một lần nữa cám ơn các bạn đã và đang theo dõi Blog hàng ngày. Cũng mong về sau các bạn quan tâm ủng hộ nhiều hơn đến Blog, để mình có động lực tiếp tục những bài viết chất lượng hơn gửi đến quý bạn đọc.

Chào thân ái.

Bắt đầu nhập từ khoá bên trên và nhấp enter để tìm kiếm. Nhấn ESC để huỷ.

Trở lên trên